CẢNH BÁO RẰNG CÁC MẸO VỆ SINH XE TRÊN MẠNG CÓ THỂ GÂY HỎNG XE

Ngày đăng: 22.10.2023

Theo tư vấn của nhiều thợ sửa xe, một số "thủ thuật" làm sạch ô tô đang lan truyền trên mạng xã hội có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng xe của bạn.

Dùng kem đánh răng để xóa xước kính ô tô

Các chuyên gia cảnh báo rằng sử dụng kem đánh răng chứa chất mài mòn nhẹ có thể gây trầy xước bề mặt gương và dẫn đến hư hỏng nặng hơn.

Để tránh gây hư hỏng thêm cho gương đến mức phải thay thế, chủ xe nên lau gương bằng dung dịch làm từ xà phòng dịu nhẹ và nước ấm hoặc sản phẩm lau gương ô tô chuyên dụng. Hãy lau gương nhẹ nhàng bằng chuyển động tròn.

Cảnh báo các mẹo rửa xe trên mạng

>>>Tham khảo thêm: Tẩy ố xóa xước kính ô tô là gì?

Sử dụng bia hoặc baking soda để tẩy các vết dầu mỡ

Một mẹo vệ sinh khá phổ biến là sử dụng bia và baking soda để loại bỏ vết dầu trên bề mặt. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng nên "tránh phương pháp này bằng mọi giá,” bởi chúng không chỉ không hiệu quả mà còn dễ gây hư hại cho bề mặt vật liệu.

Sử dụng dầu dừa lau xe ô tô

Mặc dù phương pháp này có thể hiệu quả trong thời gian ngắn, các chuyên gia cho rằng nó có thể làm hỏng lớp sơn xe. Đồng thời, làm cho lớp sơn trông xỉn màu và thậm chí gây ra những vết xước nhỏ lan rộng.

Các chuyên gia cũng cho biết thêm rằng khi lớp sơn của ô tô bị hư hỏng, ô tô có nhiều khả năng bị gỉ sét hơn, điều này có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém và tuổi thọ bị rút ngắn.

Làm sạch ghế ô tô bằng nước giặt quần áo

Các chuyên gia cho biết rằng nước giặt được thiết kế để làm sạch quần áo và chứa các hóa chất có thể gây hại cho nội thất ô tô. Thay vào đó, người dùng nên mua sản phẩm làm sạch ghế đã được chứng nhận trên thị trường nếu muốn làm mới ghế ngồi của mình.

Để xóa bỏ mọi quan niệm sai lầm về vấn đề làm sạch ô tô, các chuyên gia khuyên người sử dụng xe nên tuân theo các nguyên tắc sau:

  • Nên rửa xe thường xuyên: Theo các chuyên gia, việc bảo dưỡng xe thường xuyên có thể giúp bạn giữ xe sạch sẽ dễ dàng hơn và phát hiện các vết xước hoặc sứt mẻ sơn trước khi chúng trở nên tồi tệ hơn.
  • Sử dụng đúng sản phẩm vệ sinh: Các chuyên gia khuyên tài xế nên sử dụng sản phẩm vệ sinh ô tô chuyên dụng để tránh mọi hư hỏng có thể xảy ra.
  • Sử dụng tấm vải sợi nhỏ để vệ sinh xe: Để tránh trầy xước trên xe, hãy sử dụng vải sợi nhỏ vì chúng có khả năng thấm nước, nghĩa là xe của bạn sẽ khô nhanh chóng."

>>>Bài viết liên quan: Xem ngay combo spa 6 bước, 10 bước đẳng cấp cho xe hơi 

TIN TỨC KHÁC

Liên hệ với chúng tôi

close
hotline
messenger
zalo
loading