CÓ NÊN ĐỂ XE Ô TÔ NGOÀI MƯA KHÔNG? CÓ NHỮNG TÁC HẠI GÌ?

Ngày đăng: 24.10.2023

Một trong những câu hỏi mà anh em mua xe hay thắc mắc là liệu để xe ngoài mưa thường xuyên có bị gì không? Có ảnh hưởng gì đến lớp sơn xe không? Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì hãy dành vài phút để tham khảo bài viết này nhé. 

Bằng mắt thường nước mưa giúp loại bỏ đi những vết bẩn, nhưng nó có thật sự làm sạch cho xe? Thật ra nước mưa có tính axit, axit thì lại có tính an mòn cao, khi tiếp xúc với bề mặt và các phụ tùng chắc chắn sẽ gây ra những hư hỏng cho xe.

Để xe ngoài mưa có bị gì không

Nước mưa làm giảm độ bóng bề mặt sơn

Hàm lượng axit trong nước mưa có thể đặt ra vấn đề lớn cho bề mặt sơn của xe. Axit trong nước mưa có thể làm cho sơn xe trở nên nhạt màu, loang lổ, và ố vàng. Điều này làm cho xe trông cũ kỹ và không đẹp mắt. Ngoài ra, các vết loang lổ và ố vàng có thể rất khó để loại bỏ hoàn toàn sau một thời gian.

Do đó, để bảo vệ và duy trì độ bóng và sự mới mẻ của bề mặt sơn, nên xem xét việc thực hiện các biện pháp bảo dưỡng thường xuyên, bao gồm việc rửa xe, làm sạch bụi và bãi bẩn một cách định kỳ. Sử dụng các sản phẩm bảo dưỡng xe ô tô đúng cách có thể giúp bảo vệ bề mặt sơn khỏi tác động của nước mưa và axit môi trường.

Mưa làm hư hỏng, rỉ sắt các phụ kiện ô tô

Các chi tiết ốc vít, bulong, sên xích, gầm xe,... khi tiết xúc với nước mưa dễ bị hoen rỉ, gỉ sắt, ăn mòn làm ảnh hưởng đến sự an toàn của xe khi lái.

>>>Xem thêm:

Nước mưa có thể làm ẩm mốc nội thất trong xe

Việc để xe dưới mưa trong thời tiết ẩm ướt trong thời gian dài. Điều này có thể dẫn đến tích tụ hơi nước bên trong cabin, gây ra nhiều vấn đề như ẩm mốc và hỏng hóc cho nội thất của xe.

Nước mưa làm ảnh hưởng đến bộ phận bôi trơn của xe

Khi mưa, nước có thể làm mất trơn trượt dầu mỡ trên các bề mặt truyền động và hệ thống phanh của xe, gây ra tiếng kêu rít và bó phanh. Để giảm tình trạng này, bảo dưỡng xe thường xuyên sau khi tiếp xúc với mưa để đảm bảo an toàn và hiệu suất của xe.

Mưa nặng hạt làm xe chịu tác động ngoại lực khác

Nếu trời mưa nhẹ, nguy hại có thể ít hơn. Tuy nhiên, khi mưa lớn và có gió, không thể tránh khỏi những tác hại lớn hơn như vật nặng hoặc vật nhọn có thể rơi xuống, gây trầy xước, móp méo, hoặc vỡ kính xe.

Nhìn chung, vận hành xe hoặc để ô tô ngoài trời trong thời tiết mưa thực sự có thể gây hại. Nếu tiếp tục thời tiết mưa trong thời gian dài, bạn sẽ phải đối mặt với việc bảo dưỡng và sửa chữa đắt đỏ để khắc phục hậu quả của tình trạng này.

TIN TỨC KHÁC

Liên hệ với chúng tôi

close
hotline
messenger
zalo
loading