ĐÈN PHA Ô TÔ LÀ GÌ? CÁCH TĂNG ĐỘ SÁNG ĐÈN PHA

Ngày đăng: 22.10.2023

Với ô tô, đèn xe được xem như đôi mắt, linh hồn, giúp tài xế quan sát tốt trong quá trình tham gia giao thông, đặc biệt vào trời tối. 

Đèn pha - cos là một loại đèn phổ biến được đặt chung trong cụm đèn pha ở phía trước xe, chức năng chính của nó là chiếu sáng phía trước đường. Do vậy, đèn pha - cos đóng vai trò quan trọng và luôn thu hút sự quan tâm của người sử dụng khi họ lựa chọn.

Tăng độ sáng đèn pha

Đèn pha - đèn chiếu sáng xa

Cùng với tính năng cảnh báo tình trạng giao thông và chướng ngại vật trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc buổi tối, đèn pha có khả năng mở rộng tầm nhìn của người lái, giúp họ nhìn xa hơn và có khả năng thấy rõ biển báo giao thông, đồng thời giúp tạo ra tầm cao cần thiết để nhận biết các tình huống khẩn cấp trên đường.

Đèn cos - đèn chiếu sáng gần

Đèn pha này thích hợp khi bạn di chuyển trên các tuyến đường đông người và có nhiều phương tiện tham gia giao thông, vì nó không gây quá nhiều ảnh hưởng tới người lái hoặc người đi ngược chiều.

Đèn gầm

Đèn sương mù và đèn gầm có nhiệm vụ quan trọng trong việc tăng cường khả năng nhận biết các phương tiện giao thông nằm trước và phía sau, đặc biệt trong điều kiện thời tiết không tốt như trời tối, có sương mù, bụi, hoặc khói, gây giảm khả năng quan sát của người lái xe.

Theo quy định, đèn sương mù thường phát ra ánh sáng màu vàng đặc trưng để dễ nhận diện. Vị trí lắp đặt của đèn sương mù và đèn gầm thường nằm ở phần gầm thấp, ở phía dưới phía trước của xe, nhằm tránh làm chói mắt người điều khiển phương tiện giao thông đang di chuyển phía đối diện.

Đèn gầm ô tô

>>>Bài viết tham khảo: Lý do đèn bị hấp nước và cách khắc phục

Cách tăng độ sáng đèn ô tô

Thay bóng tăng sáng

  • Đây là một giải pháp đơn giản và chi phí thấp nhất, chỉ cần thay thế bóng halogen gốc bằng bóng tăng sáng, độ sáng của nó tăng khoảng 120-130% so với ánh sáng ban đầu.
  • Cách thực hiện này khá nhanh chóng và đơn giản, không đòi hỏi nhiều công đoạn phức tạp

Lắp bóng lumiled cho đèn pha

  • Đó là loại bóng pha hoặc cos, có sẵn cho các loại chân như H1, H4, H7, 9005... phù hợp với hầu hết các dòng xe. Bóng này có cường độ sáng rõ rệt so với bóng nguyên bản, và được trang bị bộ phận tản nhiệt có thể là quạt hoặc dây tản nhiệt, đảm bảo độ chùm sáng tốt.
  • Khi bạn sử dụng bóng Lumiled, không cần phải thực hiện đục khoét bất kỳ vị trí nào trên xe, và bóng này cung cấp độ chùm ánh sáng tốt, cường độ sáng mạnh hơn so với bóng nguyên bản. Tuy nhiên, bởi vì bóng này có chất lượng cao, giá thành cũng khá cao.

Lắp bóng xenon

Lựa chọn lắp bóng xenon là một cách hiệu quả để nâng cao độ sáng của đèn pha, tạo ra một tăng sáng khoảng 250-300% so với bóng halogen nguyên bản. Chủ xe cũng có thể tùy chọn màu ánh sáng theo sở thích, bao gồm ánh sáng vàng, ánh sáng trắng vàng, hoặc ánh sáng trắng xanh.

Độ bi LED

Đèn bi LED giúp tăng độ sáng gấp nhiều lần so với bóng đèn halogen nguyên bản và cung cấp cả hai chế độ pha và cos. Bi LED “đặt nền móng" tạo ra một phân khúc đèn tăng sáng được tối ưu hoá công suất, giúp tiết kiệm điện năng đáng kể nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chiếu sáng tối đa.

Bi LED Aozoom

>>>Xem thêm: Độ bi LED Aozoom đẳng cấp

Trên đây, GTX Auto Care vừa giải đáp cho bạn về cách tăng độ sáng cho đèn pha ô tô. Hi vọng, qua bài viết trên đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho bạn. 

TIN TỨC KHÁC

Liên hệ với chúng tôi

close
hotline
messenger
zalo
loading