MAYBACH VÀ MERCEDES CÓ GÌ KHÁC NHAU?

Ngày đăng: 22.10.2023

Có hai dòng xe sang tại Việt Nam luôn thu hút sự quan tâm đông đảo từ những người đam mê ô tô, đó là Maybach và Mercedes. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có thắc mắc về sự khác biệt giữa Maybach và Mercedes, cũng như sự khác biệt về giá cả.

Liệu Maybach và Mercedes có phải là hai hãng xe riêng biệt, hay có mối liên quan nào giữa họ? Nên chọn mua loại xe nào? Nếu bạn đang nghiên cứu về thị trường ô tô sang trọng và đẳng cấp, thông tin dưới đây từ GTX Auto Care sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích để giúp bạn đưa ra quyết định. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Maybach và Mercedes dưới đây!

Về Maybach

Maybach là một thương hiệu xe sang của Đức, thành lập vào năm 1909 bởi Wilhelm Maybach và con trai ông. Năm 1960, Daimler-Benz mua lại Maybach, và hiện nay, Maybach là một phần của Daimler AG, công ty mẹ của Mercedes-Benz, có trụ sở tại Stuttgart, Đức.

Maybach và Mercedes khác nhau như thế nào

Sau khi Maybach thuộc quyền sở hữu của Daimler-Benz, thương hiệu vẫn duy trì độc lập và thành công với các mẫu xe như Maybach 57, Maybach 62, và Maybach 57s. Tuy nhiên, do khủng hoảng tài chính năm 2007 - 2008, Maybach quyết định ngừng sản xuất, gây tiếc nuối cho người hâm mộ xe hơi trên toàn thế giới.

Tuy vậy, vào năm 2014, Mercedes thông báo tái khởi đầu thương hiệu Maybach. Lần này, Maybach không còn tồn tại độc lập mà trở thành một thương hiệu con của Mercedes. Hiện tại, tên gọi đầy đủ của Maybach là Mercedes Maybach, thường được thấy trong tên sản phẩm là Mercedes Maybach S Class. Điều này đánh dấu sự hồi sinh của Maybach dưới sự quản lý của Mercedes-Benz, tiếp tục mang lại dòng xe sang trọng và đẳng cấp cho khách hàng.

Về Mercedes-Benz

Mercedes-Benz xuất hiện lần đầu vào năm 1926, kết hợp sáp nhập của hai công ty hàng đầu, Karl Benz và Gottlieb Daimler, tạo ra Daimler-Benz.

Từ ngay khi ra mắt, thương hiệu này đã thiết lập một danh tiếng về sự sang trọng và đẳng cấp. Từ dòng xe như A-Class, B-Class cho đến G-Class và V-Class, Mercedes luôn thể hiện phong cách riêng biệt và hiện đại trong từng sản phẩm.

Mercedes-Benz

Trải qua nhiều biến cố trong lịch sử, Mercedes vẫn duy trì và phát triển thương hiệu một cách xuất sắc. Mercedes-Benz đã trở thành một trong những thương hiệu ô tô được yêu thích trên toàn thế giới, đánh dấu sự kết hợp giữa lịch sử và đổi mới, mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và đẳng cấp.

Dòng Maybach Và Mercedes Khác Nhau Như Nào?

Dù thuộc cùng một công ty mẹ của Mercedes-Benz, Maybach và Mercedes có những khác biệt rõ rệt. Hiện nay, dòng xe Maybach được xem như phiên bản cao cấp, tương tự như thương hiệu Mercedes AMG với sự tập trung vào yếu tố thể thao hơn.

Maybach và Mercdes khác nhau ra sao

Tại Mercedes-Benz, các dòng xe Mercedes và Mercedes Maybach được phát triển đồng thời nhưng hướng đến hai nhóm khách hàng khác nhau. Điều này dẫn đến sự khác biệt trong thiết kế, tính năng, tiện nghi, động cơ và hiệu suất của các mẫu xe. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất có lẽ nằm ở mức giá, với dòng xe Maybach thường có giá cao hơn so với các dòng xe Mercedes tương tự.

Mercedes Maybach Và Mercedes Xe Nào Đắt Tiền Hơn?

Mercedes Maybach được đánh giá là một trong những phiên bản cao cấp nhất trong gia đình Mercedes, và vì vậy, giá của nó cao hơn đáng kể so với các dòng xe Mercedes truyền thống.

Tại thị trường Việt Nam, chiếc Mercedes Maybach S600 có mức giá khoảng 11 tỷ đồng sau khi tính tất cả thuế phí. Các mẫu xe Maybach khác cũng có giá khá cao, thường vượt qua ngưỡng 10 tỷ đồng.

So sánh với các mẫu Mercedes truyền thống như A-Class, B-Class, V-Class và các dòng xe khác, giá cả chênh lệch rất lớn, dao động từ 2 đến 7 tỷ đồng.

Do đó, sở hữu một chiếc Mercedes Maybach đã trở thành ước mơ của nhiều người, đặc biệt là những người đam mê tốc độ, tính năng thể thao, và phong cách mạnh mẽ. Mercedes Maybach không chỉ đại diện cho sự xa xỉ mà còn thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp trong thế giới xe hơi.

Mercedes Maybach Và Mercedes Xe Nào Đắt Tiền Hơn

Vừa rồi, GTX Auto Care đã phần nào giải đáp được câu hỏi Maybach và Mercedes khác nhau như thế nào. Hi vọng, qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp thêm những thông tin bổ ích về hai dòng xe sang trọng và đẳng cấp này.

TIN TỨC KHÁC

Liên hệ với chúng tôi

close
hotline
messenger
zalo
loading