TÌM HIỂU NƯỚC RỬA KÍNH Ô TÔ CÓ GÂY ĐỘC HẠI KHÔNG?

Ngày đăng: 22.10.2023

Ngoài những lợi ích "thần kỳ" mà nước rửa kính ô tô mang lại, một số người sử dụng hoặc tài xế vẫn có thắc mắc về việc liệu nước rửa kính có độc hại hay không? Chúng ta sẽ thảo luận về vấn đề này trong bài viết dưới đây để cung cấp câu trả lời chi tiết nhất.

nước rửa kính ô tô là gì

Nước Rửa Kính Ô Tô Là Gì?

Nước rửa kính ô tô được lưu trữ trong bình chứa sẵn trên ô tô Khi cần rửa kính, động cơ sẽ bơm nước lên bề mặt kính, và nhiệm vụ làm sạch còn lại sẽ do cần gạt thực hiện.

Để đảm bảo rằng nước rửa kính bạn chọn đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, bạn có thể tuân theo những tiêu chí sau đây:

  • Khả năng tẩy rửa

Nước rửa kính cần có khả năng tẩy rửa hiệu quả các loại chất bẩn, đặc biệt là khả năng loại bỏ các chất bám như dầu mỡ, nhựa cây, và cả việc làm sạch xác côn trùng.

  • Giữ được độ lỏng và được khử trùng

Nước rửa kính ô tô cần được duy trì ở mức độ lỏng và đã được khử trùng. Điều này rất quan trọng vì nếu trong nước có bào tử rêu, chúng có thể tạo thành lớp rêu trên bề mặt kính, thậm chí có thể tích tụ trong vòi phun và bình chứa nước. Dựng đó, có thể gây tắc vòi phun và gây khó khăn trong việc vệ sinh kính ô tô.

  • Độ tinh khiết của nước rửa

Nước rửa kính xe cần có độ bay hơi thấp và độ tinh khiết cao để tránh tạo thành màng keo hoặc kết tủa do chứa ion khoáng trên bề mặt kính.

  • Không chứa các chất ăn mòn kim loại

Nước rửa kính xe không được chứa các chất có khả năng ăn mòn kim loại, ví dụ như muối và axit nhẹ, giống như nước mưa. Ngoài ra, nước rửa kính cũng phải đảm bảo không gây ăn mòn cho bất kỳ bề mặt nào trong xe, bao gồm cao su, và phải an toàn cho da.

Tầm Quan Trọng Của Nước Rửa Kính Đối Với Ô Tô

Sau một thời gian sử dụng xe mà không thường xuyên lau chùi hoặc rửa kính, bề mặt kính thường bám đầy các loại chất bẩn, và có thể dính những vết bẩn cứng đầu như phân chim, dầu mỡ, bùn đất, và nhiều loại bụi bẩn khác. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của xe mà còn tạo khó khăn cho tài xế khi quan sát và có thể gây nguy cơ tăng cản trở tầm nhìn.

Tầm quan trọng của nước rửa kính ô tô

>>>Xem ngay: Tẩy ố, xóa xước kính ô tô là gì?

Thường thì khi sử dụng nước thông thường mà không có hóa chất tẩy rửa, việc loại bỏ những vết bẩn này khó khăn hơn nhiều. Vì vậy, các chuyên gia và nhà sản xuất đều khuyến khích người dùng nên sử dụng nước lau kính ô tô chuyên dụng để vệ sinh bề mặt kính. Sản phẩm này giúp đạt được hiệu quả tốt hơn trong việc loại bỏ các loại vết bẩn và bảo vệ kính.

Nước Rửa Kính Có Độc Hại Không?

Theo các nhà chuyên môn, nước rửa kính ô tô chứa các thành phần như Propylene Glycol n-Propyl Ether, Triamine Penta (methylene phosphonic acid) Hepta Sodium Salt, Sdium laureth Sulfate, Diethylene, Ci42051, chất thơm, Sodium Carbonate, Sodium Bicarbonate, Benzisothiazolinone, và nước. Tất cả các thành phần này đã được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, cho thấy nước rửa kính ô tô không độc hại.

Hơn nữa, nhiều loại nước rửa kính còn được chứng nhận an toàn đối với con người và môi trường. Các sản phẩm này được thiết kế theo định lượng và thành phần cụ thể bởi nhà sản xuất trước khi được phân phối trên thị trường, và đã trải qua quá trình kiểm nghiệm và cấp chứng nhận an toàn.

TIN TỨC KHÁC

Liên hệ với chúng tôi

close
hotline
messenger
zalo
loading