XE MỚI MUA THÌ CÓ NÊN DÁN PHIM CÁCH NHIỆT HAY KHÔNG?

Ngày đăng: 23.10.2023

Phim cách nhiệt đóng vai trò quan trọng đối với xe ô tô, đặc biệt là ở những nơi có nhiều nắng như ở Việt Nam. Hiện nay, việc sử dụng phim cách nhiệt đã trở nên phổ biến, và có nhiều loại phim khác nhau, nhưng chúng đều có một mục tiêu chung, đó là cản tia cực tím, giảm thiểu sự hấp thụ nhiệt, và tạo không gian riêng tư trong xe. Vì vậy, phim cách nhiệt đang được ưa chuộng và coi là một trang bị quan trọng khi mua một chiếc xe mới.

Công Dụng Khi Dán Phim Cách Nhiệt

Phim cách nhiệt có khả năng cản trở tia hồng ngoại từ ánh nắng mặt trời, giúp giảm sự nóng lên bên trong nội thất của xe. Các loại phim cách nhiệt cao cấp có khả năng cản nhiệt cho kính lái lên đến 70%, trong khi các khu vực khác có thể đạt tới mức 90%. Nhờ điều này, hệ thống điều hòa nhiệt độ trên xe ít phải làm việc hơn, và mức tiêu hao nhiên liệu cũng giảm đi so với trước khi dán phim cách nhiệt.

Công dụng phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt không chỉ giúp cản trở phần lớn tia hồng ngoại mà còn loại bỏ đến 99% tia cực tím, bảo vệ làn da của hành khách bên trong xe. Ngoài ra, các chi tiết như ốp nhựa, gỗ và bọc da bên trong xe cũng được bảo vệ khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Nhờ điều này, nội thất của xe tránh khỏi sự lão hóa, bạc màu và xuống cấp sau một thời gian sử dụng.

Phim cách nhiệt trên các cửa kính bên hông và phía sau thường có màu tối, tạo nên vẻ sang trọng cho chiếc xe của bạn. Đồng thời, nó cũng mang lại sự riêng tư cho hành khách bên trong xe bằng cách hạn chế ánh nhìn tò mò từ người ngoài.

Những Lưu Ý Khi Dán Phim Cách Nhiệt

Khi lựa chọn phim cách nhiệt, quan trọng là chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và bảo hành đầy đủ. Các loại phim cách nhiệt xuất xứ từ Trung Quốc thường có thời gian bảo hành ngắn, chỉ từ 1 đến 3 năm, trong khi các thương hiệu lớn như Global, Ceramax, 3M thường cung cấp thời gian bảo hành lâu hơn, trung bình từ 5 đến 10 năm, và có thương hiệu có thể bảo hành lên tới 15 năm.

Phim cách nhiệt ô tô

>>>Xem ngay: Phim cách nhiệt là gì? Nên dán phim cách nhiệt loại nào?

Ngoài ra, khi chọn loại phim cách nhiệt, cần xem xét độ xuyên sáng của phim. Khi dán kính lái, nên chọn phim cách nhiệt có độ xuyên sáng cao để đảm bảo tầm nhìn tốt khi lái xe ban đêm. Còn đối với kính cửa hông và kính hậu, có thể chọn loại tối màu hơn để tăng tính riêng tư và giảm lượng ánh nắng mặt trời xâm nhập vào nội thất.

TIN TỨC KHÁC

Liên hệ với chúng tôi

close
hotline
messenger
zalo
loading